HOTLINE: 0912 34 34 85
 
0 Sản phẩm
Tượng Chúa Giêsu được đại tu sau khi bị "trời đánh"
Cập nhập: 12/04/2017
Lượt xem: 1107
(Dân trí) - Giới chức Brazil đã bắt đầu công tác sửa chữa đối với bức tượng Chúa Giêsu nổi tiếng tại thành phố Rio de Janeiro sau các trận sét đánh mới đây, vốn làm hư hại 2 ngón tay và đầu của bức tượng.
Một công nhân đang trèo lên bức tượng để kiểm tra quy mô thiệt hại do sét đánh.
Một công nhân đang trèo lên bức tượng để kiểm tra quy mô thiệt hại do sét đánh.
 
Các nhân viên sửa chữa ngày 21/1 đã bắt đầu kiểm ta bức tượng Chúa Cứu Thế, vốn tọa lạc trên đỉnh một ngọn núi cao ở Rio de Janeiro,  và đánh giá quy mô hư hại do sét đánh gây ra.

Giới chức sau đó cho biết phải mất khoảng 4 tháng để sửa chữa các phần tượng bị hư hại do sét đánh. Tuy nhiên, địa điểm này sẽ vẫn mở cửa đón du khách trong quá trình sửa chữa.

Hôm 17/1, ngón tay cái bên bàn tay phải của tượng Chúa Cứu Thế đã bị sét đánh vỡ trong một cơn giông tố dữ dội /span>. Trước đó, ngón tay giữa cũng bên bàn tay phải là một phần đầu của tượng cũng bị sét đánh hồi tháng trước.

Giới chức giờ đây cho biết họ sẽ lắp đặt thêm các cột chống sét trên bức tượng để phòng ngừa các trận sét đánh trong tương lai.

Tượng Chúa Cứu Thế được khánh thành ngày 12/10/1931 và là một trong những bức tượng Chúa Giêsu lớn nhất thế giới /span>.

Bức tượng được xem là một biểu tượng của thành phố Rio de Janeiro nói riêng và Brazil nói chung. Ước tính, khoảng 2 triệu người tới thăm địa điểm này mỗi năm.

An Bình
Theo BBC

Về trang trước    Lên đầu trang