HOTLINE: 0912 34 34 85
 
0 Sản phẩm
Thưởng đôi vợ chồng nghèo cứu 15 nạn nhân vụ cháy tàu cánh ngầm
Cập nhập: 12/04/2017
Lượt xem: 988
(Dân trí) - Sáng 22/1, Cảng vụ Hàng hải TPHCM đã tổ chức trao quà và tiền thưởng cho 3 chủ ghe tham gia cứu gần 70 hành khách thoát chết trong vụ cháy tàu cánh ngầm trên sông Sài Gòn vào chiều 20/1.
Những chủ ghe được Cảng vụ hàng hải TPHCM tặng quà và số tiền 10 triệu đồng trong đợt này gồm hai cha con ông Ngô Văn Hồng (53 tuổi, quê Long An) và Ngô Huỳnh Long (26 tuổi) cùng vợ chồng anh Trần Văn Có (40 tuổi) và chị Nguyễn Thị Thu Thủy (35 tuổi, quê Tiền Giang). Đây là 3 chủ ghe buôn bán hàng hóa trên sông Sài Gòn đã phát hiện vụ cháy và trực tiếp tham gia cứu sống gần 70 hành khách bị mắc kẹt dưới sông sau khi nhảy khỏi chiếc tàu cánh ngầm bốc cháy.
2 vợ chồng ông Ngô Văn Hồng kể lại giây phút cứu sống gần 30 trên chiếc tàu cánh ngầm bốc cháy
Hai vợ chồng ông Ngô Văn Hồng kể lại giây phút cứu sống gần 30 người trên chiếc tàu cánh ngầm bốc cháy

Trước đó vào lúc 12h45 ngày 20/1, tàu cánh ngầm của Công ty dịch vụ hàng hải (Vina Express) đưa 85 hành khách trên hành trình từ TPHCM đến TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã bất ngờ bị nổ ở khoang máy rồi bốc cháy dữ dội. Tất cả các hành khách trên tàu phải nhảy xuống sông thoát thân
Lúc này ông Ngô Văn Hồng cùng vợ là bà Huỳnh Thị Nhan (57 tuổi) đang đổi nước ngọt gần cầu Phú Mỹ, phát hiện sự việc liền nổ máy ghe chạy về hướng chiếc tàu gặp nạn.
Anh Ngô Huỳnh Long (con ông Hồng) cũng cứu được hơn 20 hành khách bị mắc kẹt trên sông
Anh Ngô Huỳnh Long (con ông Hồng) cũng cứu được hơn 20 hành khách bị mắc kẹt trên sông

“Khi chúng tôi đến nơi thì thấy nhiều người hoảng loạn trên chiếc tàu đang cháy, những người khác nhảy xuống sông cố gắng bơi vào bờ nhưng sình lầy khiến tất cả họ đều bị mắc kẹt span style="color:#000000;">. Thấy nhiều người nên tôi đã gọi điện cho con trai đang bán hàng gần đó chạy ghe đến phụ cứu người” ông Hồng nhớ lại.
Kể về việc tham gia cứu hơn 20 người gặp nạn trên chiếc tàu bốc cháy, anh Ngô Huỳnh Long cho biết: “Sau khi nghe điện thoại của cha nói có chiếc tàu bốc cháy, có hàng chục người rớt xuống sông, tôi lập tức nổ máy tiến về hướng chiếc tàu gặp nạn để ứng cứu. Lúc tôi đến nơi nhiều người rất hoảng loạn, tôi cùng vợ đã quăng dây kéo được hơn 20 người lên thuyền an toàn”.
2 chiếc thuyền của gia đình ông Hồng đang neo đậu dưới chân cầu Tân Thuận quận 7
2 chiếc thuyền của gia đình ông Hồng đang neo đậu dưới chân cầu Tân Thuận quận 7

Sau khi tiếp cận hiện trường, cả gia đình ông Hồng nhanh chóng quăng dây, phao xuống cứu những người gặp nạn lên ghe. Ông Hồng chở được gần 30 người còn ghe anh Long chở hơn 20 người Sau khi cứu được 50 người thì tàu của cơ quan chức năng đến nên 2 cha con ông Hồng đã chuyển toàn bộ hành khách này qua tàu của cơ quan chức năng để chở về bến Bạch Đằng.
Gia đình chị Thủy đã được Cảng vụ hàng hải TPHCM tặng quà cùng số tiền 10 triệu đồng
Gia đình chị Thủy đã được Cảng vụ hàng hải TPHCM tặng quà cùng số tiền 10 triệu đồng

Được biết, ngoài 2 chiếc thuyền của cha con ông Hồng tham gia cứu nạn thì lúc này còn có thêm chiếc thuyền của vợ chồng anh Trần Văn Có và chị Nguyễn Thị Thu Thủy đang đi ngang qua cũng tấp vào, cứu vớt được 15 người đưa lên bờ an toàn.
Đình Thảo
Về trang trước    Lên đầu trang