HOTLINE: 0912 34 34 85
 
0 Sản phẩm
Chủ tịch nước chúc Tết nghệ sĩ trí thức
Cập nhập: 12/04/2017
Lượt xem: 1020
Trong không khí chuẩn bị đón xuân mới Giáp Ngọ 2014, ngày 22/1, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và chúc Tết nhà văn lão thành cách mạng Học Phi; Nghệ sĩ nhân dân Bùi Đình Hạc; Giáo sư Tiến sỹ khoa học, Chủ tịch Hội Động vật học Việt Nam Đặng Huy Huỳnh.Xúc động được gặp tác giả của những tác phẩm văn chương, điện ảnh, công trình khoa học nổi tiếng, nay đã thuộc tuổi xưa nay hiếm, Chủ tịch nước đánh giá cao những đóng góp quan trọng của các nhà văn, nghệ sĩ, nhà khoa học với sự nghiệp khoa học nghệ thuật nước nhà span style="color:#000000;">. Nghe các tác giả, nhà khoa học ôn lại những kỷ niệm một thời đam mê cống hiến, phụng sự của thế hệ nghệ sĩ trí thức kháng chiến , Chủ tịch nước khẳng định, những tác phẩm như "Ni cô Đàm Vân" của nhà văn Học Phi, "Nước về Bắc Hưng Hải", "Đường về quê mẹ" của nghệ sĩ Bùi Đình Hạc; những công trình nghiên cứu về bảo tồn và phát triển tài nguyên đa dạng sinh học của Việt Nam của Giáo sư Đặng Huy Huỳnh vẫn vẹn nguyên giá trị, chứa đựng tinh hoa sáng tạo, góp phần cổ vũ động viên lớn lao các thế hệ người Việt Nam.
 
Chủ tịch nước chúc Tết nghệ sĩ trí thức
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến thăm và chúc Tết gia đình nhà văn, nhà viết kịch Học Phi. Ảnh: Nguyễn Khang - TTXVNChủ tịch nước bày tỏ, theo xu hướng hội nhập phát triển, văn học nghệ thuật và khoa học của Việt Nam đã liên tục đổi mới, lớp nghệ sĩ, giới nghiên cứu đương đại đang kế tục sự nghiệp của cha anh trong tiến trình xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc Chủ tịch nước tin tưởng, bước vào mùa xuân mới nhà văn và các văn nghệ sỹ nói chung tiếp tục sáng tạo, đóng góp tích cực hơn cho sự nghiệp đổi mới, cho sự phát triển toàn diện của Đảng, Nhà nước, dân tộc.
 
Chia sẻ những ý kiến đóng góp về tình hình đất nước nói chung và của văn nghệ sĩ nói riêng, Chủ tịch nước mong muốn mỗi cá nhân các văn nghệ sĩ cần đóng góp thẳng thắn với tinh thần xây dựng để Đảng mạnh, đất nước ngày càng phát triển. Chủ tịch nước nhấn mạnh, đất nước nhân dân luôn tạo điều kiện để văn sĩ, trí thức phát huy tài năng và mong chờ những tác phẩm văn học, khoa học đích thực. Các lớp nghệ sĩ khoa học cao niên cần nêu gương sáng tạo, đam mê, truyền đạt kinh nghiệm, tâm huyết, giúp thế hệ trẻ trưởng thành, kế tục và phát huy truyền thống.
 
Theo Hoàng Giang
Baotintuc.vn

Về trang trước    Lên đầu trang